23 มิถุนายน 2560

Review Movie หนัง Lion 2016 จนกว่าจะพบกัน
Lion
Lion
Lion เป็นผลงานที่สร้างจากเรื่องจริงของ ซารู เดฟ พาเทล เด็กหนุ่มชาวอินเดียที่พลัดหลงจากพี่ชายและแม่ แล้วได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ( เดวิด แวนแนม และนิโคล คิดแมน แล้วเมื่อเติบโตขึ้น ซารูจึงตัดสินใจตามหาครอบครัวที่แท้จริงด้วยเทคโนโลยีอย่าง Google Earth

Lion ถือเป็นภาพยนตร์ที่สร้างกระแสกวาดคำชมจากนักวิจารณ์อย่างถล่มทลาย เมื่อเปิดตัวครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตและกำลังกลายเป็นตัวเก็งในรางวัลออสการ์ ล่าสุด นิโคล คิดแมน หนึ่งในนักแสดงจาก Lion คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่องนี้ในงาน  Hollywood Film Award งานนี้เธอเฉิดฉายด้วยชุดราตรีพร้อมกับ เดฟ พาเทล ดารานำของเรื่อง จากการคว้ารางวัลสมทบหญิงครั้งนี้ ทำให้เธอกลายเป็นตัวเก็งในการเข้าชิงออสการสาขานักแสดงสมทบหญิง

นอกจากงานภาพที่โดดเด่น จุดแข็งของเรื่องนี้คือการแสดงอันทรงพลังของเหล่านักแสดงนำ ตั้งแต่สองหนุ่มที่รับบทเป็น Saroo Brierley นั่นก็คือ Dev Patel กับ Sunny Pawar ทั้งสองทำหน้าที่ในพาร์ทของตนเองได้อย่างยอดเยี่ยม

Lion ไม่ได้เป็นหนังจุดประกายความหวังลม แล้ง ไม่ใช่หนังที่โชว์ให้เห็นว่าพระเอกของเราอยู่รอดได้ด้วยโชคช่วยหรือปาฏิหาริย์ ในทางกลับกัน พระเอกของเรามีสติปัญญา ความอุตสาหะ และหัวใจยิ่งใหญ่ดุจราชสีห์ นอกจากนี้ ดู Lion จบแล้ว เรายังตระหนักได้ถึงสิ่งที่ทำให้โลกของเราและชีวิตของคนคนนึง “ ดีขึ้น ได้อยู่ 2 อย่าง ได้แก่ เทคโนโลยีและการศึกษา ในขณะเดียวกันก็มีอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้โลกของเรา “ น่าอยู่ขึ้น ด้วย นั่นก็คือ ความดีและความรัก นี่คือความจริงแท้ที่เราได้จากหนังเรื่องนี้ และความงดงามของเรื่องราวนี้ทำให้เราเสียน้ำตา